setup-spa-01-min

Bật mí cách setup spa giúp công việc kinh doanh gặt hái được thành công

Kinh doanh spa là một trong những lĩnh vực kinh doanh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh của mình. Đối với những người yêu thích lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm đẹp thì kinh doanh spa là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào khi bắt đầu công việc kinh doanh spa đều gặt hái được thành công. Vậy làm cách nào để giúp cho các spa mới mở có thể gặt hái được thành công ngay từ những ngày đầu hoạt động kinh doanh? Bài viết này của Nhật Gia Long sẽ bật mí cho bạn cách setup spa để giúp không gian spa của bạn tạo được ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng!

Setup spa là gì?

setup-spa-03-min

Vậy Setup Spa là gì? Các spa hiện nay nên thực hiện thiết kế spa như thế nào để giúp cho không gian spa thêm nổi bật và tạo được tính thẩm mỹ cao nhất. 

Setup spa là quá trình mà các chủ spa đều phải nắm rõ được để giúp cơ sở làm đẹp của mình có thể vận hành và phát triển một cách tốt nhất, giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho spa.

Trong ngành kinh doanh dịch vụ như làm đẹp, spa thì việc cung cấp các dịch vụ tốt đến khách hàng chưa đủ để giúp cho các spa có thể phát triển và gặt hái được nhiều thành công. Nguyên nhân là do thiếu hụt cá kỹ năng về quản lý spa hay các chiến lược marketing của spa chưa được đúng đắn và hiệu quả. 

Để giúp cho các spa mới mở có thể dễ dàng đi vào hoạt động và phát triển nhanh chóng thì các chủ spa cần phải lên ý tưởng, kế hoạch setup spa cụ thể nhất. 

Nếu như bạn chưa lên ý tưởng cho quy trình setup lại spa thì có thể lựa chọn các đơn vị setup spa chuyên nghiệp bên ngoài. Việc thuê ngoài sẽ giúp cho spa của bạn có thể đồng bộ với các spa có thương hiệu về phong cách trang trí spa, quy trình hoạt động spa từ a-z. Qua đó bạn cũng có thể giảm thiểu được rủi ro kinh doanh trong khoảng thời gian đầu khi mới mở spa.

Các bước Setup Spa cơ bản

setup-spa-02-min

Và để hỗ trợ các spa mới mở có thể tự chủ động lên kế hoạch setup cho spa của mình thì dưới đây Nhật Gia Long sẽ giới thiệu đến bạn các bước Setup spa cơ bản nhất!

1. Cập nhật kiến thức về Spa

Khi kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực nào đó thì bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức có liên quan đến lĩnh vực mình làm. Kinh doanh spa cũng vậy, bạn cần phải chuẩn bị các kiến thức để có thể quản lý và điều hành spa một cách tốt nhất.

2. Lên kế hoạch kinh doanh

Chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh cụ thể sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

3. Lựa chọn vị trí kinh doanh Spa

Hãy lựa chọn những vị trí kinh doanh tại những khu vực đông người để gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng và dễ dàng quảng bá thương hiệu của bạn.

4. Lựa chọn phong cách khi Setup Spa

Bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế spa của mình theo các xu hướng: thiết kế spa theo phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, tân cổ điển,..

5. Trang bị những thiết bị và máy móc phù hợp

Sử dụng các sản phẩm thiết bị và các loại máy móc đầy đủ sao cho phù hợp với các loại hình dịch vụ mà spa cung cấp đến cho khách hàng.

6. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Hãy tuyển dụng các nhân viên có tay nghề cao để giảm thiểu chi phí đào tạo. Tay nghề của nhân viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng.

Cách setup giường spa massage đẹp

setup-spa-04-min

Giường massage spa là một trong những sản phẩm quan trọng và cực kỳ cần thiết đối với các spa lớn nhỏ hiện nay. Những chiếc giường có tốt, thiết kế có đẹp mới gây được thiện cảm và tạo được sự hài lòng cho khách hàng. Vậy nên việc setup giường spa cũng rất quan trọng trong quá trình kinh doanh của các cơ sở spa hiện nay. Các bước cần thiết trong quá trình setup giường massage cho spa bao gồm:

  • Lựa chọn mẫu giường massage sao cho phù hợp với thiết kế của spa
  • Lựa chọn khăn trải giường sao cho phù hợp
  • Trang trí giường với nến và hoa sẽ giúp phòng spa của bạn thêm đẹp hơn.

Những lưu ý khi Setup Spa mà chủ đầu tư cần biết

setup-spa-01-min

Trong quá trình Setup spa thì các chủ đầu tư cần phải lưu ý một số vấn đề sau để những bước đầu thực hiện quá trình kinh doanh spa không gặp phải nhiều khó khăn.

1. Lên kế hoạch setup spa chi tiết

Bạn cần phải lên kế hoạch setup cho spa của mình một cách chi tiết và cụ thể nhất. Đặc biệt cần lưu ý đến cách xây dựng dịch vụ và cơ sở vật chất của spa để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. 

2. Xác định quy mô spa

Lựa chọn quy mô spa là một trong những bước quan trọng mà chủ spa cần phải thực hiện. Các quy mô kinh doanh khác nhau sẽ có kế hoạch setup khác nhau. Đối với những spa có quy mô lớn thì các chủ spa cần phải lựa chọn kế hoạch setup spa thật kỹ càng. Tuy nhiên, nếu như bạn mới kinh doanh trong lĩnh vực spa thì có thể lựa chọn kinh doanh spa mini để giảm thiểu rủi ro và dễ dàng setup cho cơ sở làm đẹp của mình hơn.

3. Tính toán tổng số tiền cần đầu tư

Sau khi đã lựa chọn được quy mô spa mà bạn muốn kinh doanh và lên kế hoạch setup cho spa thì bạn hãy tính toán tổng số tiền cần đầu tư cho kế hoạch kinh doanh của mình. Từ đó có thể chuẩn bị đủ số vốn cần phải có để bắt đầu quá trình kinh doanh.

Related posts

Call Now Button