chi-phi-mo-spa-02-min

Chi phí mở spa nhỏ đẹp vừa vặn cho người mới bắt đầu

Để mở một tiệm spa, ngoài đam mê, kỹ năng, tay nghề thì điều kiện bạn cần phải có là vốn. Vậy chi phí mở spa là bao nhiêu? 

Đối với những người mới muốn kinh doanh trong lĩnh vực spa, làm đẹp thì việc chuẩn bị vốn liếng trong việc kinh doanh cực kỳ quan trọng. Có một lượng vốn đầu tư phù hợp sẽ giúp cho công việc kinh doanh spa của bạn những ngày đầu thuận lợi hơn. Từ đó tạo đà phát triển cho spa sau này. Vậy muốn mở một tiệm spa hiện nay thì cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở spa hiện nay giữa các mô hình spa có sự chênh lệch như thế nào? Hãy cùng với Nhật Gia Long tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chi phí mở spa nhỏ

chi-phi-mo-spa-01-min

Nói đến chi phí mở spa chúng ta cần phải hiểu rõ hơn về các khoản mục chi phí có trong đó như: Chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết kế cho spa, chi phí mua sắm các trang thiết bị chuyên dụng, tiền thuê nhân viên, tiền điện nước,…Tùy thuộc vào mô hình spa lớn hay nhỏ mà các chủ tiệm spa có thể cân đối mức chi phí ban đầu cần phải bỏ ra là bao nhiêu. Vậy đối với những mô hình spa nhỏ thì mức chi phí phải bỏ ra là bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu về mức chi phí mở spa nhỏ thì hãy cùng với Nhật Gia Long điểm qua đôi nét về mô hình spa này nhé!

Là một mô hình spa đang phát triển không chỉ ở các thành phố lớn mà ngay cả các vùng nông thôn hiện đại loại mô hình spa này cũng dần được mọc lên rất nhiều. Ưu điểm của mô hình spa nhỏ đó chính là:

chi-phi-mo-spa-04-min

  • Các loại hình dịch vụ cung cấp đến cho khách hàng đơn giản
  • Không cần đầu tư nhiều trong thiết kế, trang trí
  • Lượng khách hàng vừa phải nên không cần thuê mặt bằng rộng
  • Các trang thiết bị sử dụng tại spa đơn giản

Trên đây là một số đặc điểm của mô hình spa nhỏ. Dựa vào đó mà bạn có thể xác định được mức chi phí cần phải bỏ ra như sau:

  • Chi phí cho cơ sở vật chất, đồ nội thất và các thiết bị spa: quầy lễ tân tiếp khách, giường massage, tủ kệ spa, ghế xoay spa, xe đẩy spa tất cả rơi vào khoảng 40-50 triệu.
  • Chi phí đầu tư mua mỹ phẩm cho các liệu trình chăm sóc cho khách hàng: Dù là spa nhỏ nhưng mỹ phẩm chăm sóc da cần phải đảm bảo tốt nhất để mang đến cho khách hàng những dịch vụ làm đẹp chất lượng. Các loại mỹ phẩm được lựa chọn phải an toàn, đảm bảo nguồn gốc. Chi phí cho phần này rơi vào khoảng 30 – 40 triệu.
  • Thuê mặt bằng, địa điểm tầm 10 triệu đổ lên với những cơ sở spa tại mặt phố nhỏ, diện tích bé

Qua đây bạn có thể thấy đối với một spa nhỏ, spa mini thì chi phí để mở spa sẽ rơi vào khoảng gần 100 triệu chưa kể các phát sinh khác. Từ đó bạn có thể dự trù mức vốncủa mình sao cho hợp lý.

chi-phi-mo-spa-03-min

>>> Xem thêm: Mách bạn một số kinh nghiệm mở tiệm spa thành công hiện này

Chi phí mở spa chăm sóc da

Đối với các mô hình spa nhỏ là vậy, còn đối với spa chăm sóc da mặt thì mức chi phí cần phải bỏ ra là bao nhiêu?

Nếu đã xác định theo đuổi công việc kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp  thì bạn cần chuẩn bị một lượng vốn kha khá vì các chi phí ban đầu phải bỏ ra để xây dựng nên cơ sở spa vốn dĩ không hề nhỏ. Đối với những spa chăm sóc da mặt thì làm càng phải cẩn trọng hơn về các dịch vụ hay các thiết kế spa để thu hút khách hàng.

  • Hiệu quả của các liệu trình làm đẹp da mặt là điều mà tất cả các khách hàng hiện nay mong muốn. Chính vì thế mà bạn cần phải bỏ ra một lượng vốn không hề nhỏ để đầu tư vào các trang thiết bị, đầu tư vào tay nghề nhân viên và các sản phẩm sử dụng trong quá trình làm đẹp. Các khoản chi phí này rơi vào khoảng 100 triệu.
  • Bên cạnh đó, cơ sở spa làm đẹp cũng phải chi trả các khoản chi phí khác như: thuê mặt bằng, tiền điện nước, chi phí marketing,…

Từ đây cũng có thể thấy được rằng đối với các spa chăm sóc da thì chi phí phải bỏ ra sẽ cao hơn so với mô hình spa nhỏ hiện nay. Tuy nhiên, nếu các dịch vụ của bạn tốt và lượng khách hàng đến với spa ngày một gia tăng thì số doanh thu đem lại cho bạn cũng rất lớn.

chi-phi-mo-spa-05

Chi phí mở spa tại nhà

Khác với mô hình spa nhỏ hay spa chăm sóc da, các mô hình spa tại nhà sẽ giúp bạn có thể cắt giảm đi một lượng chi phí đáng kể. Thay vì phải đi thuê mặt bằng thì việc mở spa tại nhà sẽ giúp cho bạn có thể cắt giảm được khoản chi phí này. Tuy nhiên, việc mở spa tại nhà sẽ khiến cho lượng khách hàng của bạn giảm đi nếu như nhà bạn ở trong những con ngõ nhỏ hoặc những nơi không phải khu vực dân cư đông đúc. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục được vấn đề này bằng cách chạy quảng cáo marketing cho cơ sở spa của mình.

Đối với mô hình spa tại nhà thường có mức chi phí thấp hơn rơi vào khoảng từ 70-80 triệu đồng. Với số tiền này bạn đã có thể mở cho mình một spa với quy mô nhỏ tại nhà của mình. Các loại hình dịch vụ làm đẹp bạn có thể cung cấp cho khách hàng như: làm tóc, làm nail, chăm sóc da mặt đơn giản, gội đầu, nối mi,…

Qua bài viết này của Nhật Gia Long, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về những chi phí cho việc mở spa.

Related posts

Call Now Button