bài trí salon tóc

Nguyên tắc bố trí salon tóc hợp phong thủy

Nhiều chủ salon vẫn quan niệm phong thủy hay thuật phong thủy là một điều gì đó rất to tát và khó thực hiện.
Tuy nhiên, đôi khi đó chỉ là thay đổi vị trí vài vật dụng, thêm những vật trang trí thích hợp đúng phương vị… có thể cải thiện bầu không khí, chọn lành tránh dữ, mang lại sự thoải mái cho khách hàng và qua đó giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

NGUYÊN TẮC BÀI TRÍ PHONG THUỶ CHO SALON TÓC

1. Những vật dụng nhỏ, xinh để trang trí, giúp salon của bạn thêm sinh động, bắt mắt, vừa là một cách hấp dẫn khách hàng.
Sau đây là những tổng hợp về thuật phong thủy và phong thủy nên áp dụng trong cơ sở kinh doanh, áp dụng vào salon cũng hay, mời các bạn tham khảo và tùy nghi vận dụng. Trong đó việc lựa chọn các loại ghế xoay để ngồi cũng là một trong những chi tiết không thể bỏ qua. Việc chú ý tới màu sắc, kiểu dáng ghế cũng là điều nên làm.

Những điều nên làm: Đặt hồ cá hay bể nuôi cá trong salon.

Theo phong thủy thực hành hiện đại, nước được đặt ở phía tây của cơ sở kinh doanh mang ý nghĩa tiền bạc và sự giàu có. Hướng tây tượng trưng cho mùa Thu và tương quan với nước, mà nước là tượng trưng cho âm và vì thế màu mỡ, thịnh vượng, giàu có và phát triển sẽ đến với chủ nhân. Ngoài ra với salon lớn và rộng, có thể đặt hồ cá non bộ có đài phun nước phía bên phải trên lối từ cửa tiệm đi vào, sẽ giúp gia tăng tiền tài và hòa hợp hơn.

Nếu salon có thiết kế nội thất nhiều chỗ không hợp lý, salon thiếu sinh khí vì nhỏ hay đông người quá, hoặc salon có thợ hay xung đột với nhau hoặc salon có các dòng khí trôi tuột đi như hai cửa trước sau thông suốt… hãy đặt một quả cầu thủy tinh trong salon để chuyển đổi dòng

bài trí salon tóc

2. Khí cho hòa hoãn lại, bởi theo thuật phong thủy quả cầu thủy tinh thường được dùng để điều chỉnh dòng khí trong cơ sở kinh doanh rất tốt, giúp tăng cường vận may, xua tan khí mệt mỏi trong vùng không gian thiếu sinh khí, nó đặc biệt hiệu quả trong việc hóa giải các xung đột xảy ra nếu có.
Quả cầu này dùng loại làm bằng đá thủy tinh thiên nhiên hay bằng pha lê nhân tạo đều được. Đặt tượng nhỏ trong tiệm. Nhiều vật dụng trong đó có tượng, khi trang trí sẽ có lợi hay không lợi cho chủ tiệm. Vài thứ có thể dùng, chẳng hạn chọn hình tượng con ngựa. Trong phong thủy, ngựa là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc, giúp tiệm kinh doanh thăng tiến.

Chúng ta có thể trang trí tiệm với đôi ngựa đồng (mang nguyên khí của Kim), không những sẽ mang đến tài lộc, danh tiếng mà còn có tác dụng hóa giải sát khí xấu vào tiệm. Nó thực sự bổ trợ cho phong thủy của cơ sở kinh doanh nói chung và salon nói riêng. Nên đặt hướng ra cửa sẽ đại cát.

Ngoài ra, nếu dùng tượng có 3 ngựa, gọi là “tam mã thủy tinh cát” mang nguyên khí của Thổ, không những mang lại tài lộc, danh tiếng mà còn có tác dụng phát huy thổ khí.

Tượng 8 ngựa, gọi là “mã đáo thành công” phát huy may mắn rất mạnh. Đặt chúng trên bàn làm việc, quầy tính tiền … mặt hướng ra rất tốt.

Còn nếu để đầu hươu, thì hướng nội, tức nên hướng vào nhà. Còn nếu có cảm giác bất an lo lắng trong tiệm, có thể đặt tượng nhỏ hình con gà nhưng mỏ phải chĩa ra ngoài. Muốn thu hút khách đến tiệm, áp dụng nguyên tắc của phong thủy năng lượng thông qua cửa chính, lối vào chào đón và mở rộng sẽ cho phép vượng khí vào salon, hãy đặt một chậu hoa đỏ hay vật gì có màu đỏ đằng trước cửa hay gần cửa chính của tiệm, màu đỏ sẽ thu hút năng lượng, vận may và tài lộc.

Vài cách treo tranh trong salon có cơ may mang đến tài lộc, tiệm đông khách, kinh doanh phát đạt: – Nếu treo tranh về thuyền hay mô hình tàu thuyền, thì đầu thuyền nhất định phải quay vào trong tiệm, “thuyền lớn vào cảng, chủ tiền vào nhà”.

Nếu trên thuyền có chở châu báu càng tốt. Nên treo tranh thuyền có bầu trời đẹp, hàm ý “ thuận buồm xuôi gió” làm ăn sẽ hanh thông không bị trở ngại, nói chung làm ăn phát đạt, trôi chảy.

Nếu treo tranh Trung Quốc có vẽ dòng nước chảy, khi treo dòng nước chảy phải hướng vào nhà , bởi “Thủy cai quản tài” mà “tài” là tiền, nên chảy vào nhà.

Nếu treo tranh phong cảnh có cảnh sông, núi, suối… nên chú ý hướng dòng nước, dòng suối vào nhà, kỵ chảy ra ngoài. – Treo tranh tiền cũng tốt.

Có những salon treo tranh có hình bộ sưu tập tiền các nước làm bức tranh “kiết tường” mang tính “nghinh tài” rất tốt, làm phát huy “tài khí” tiệm làm ăn mau phát đạt. – Treo tranh “mã đáo thành công” cũng tốt như dùng tượng, hướng đầu ngựa quay ra. Ý nói “mã đáo thành công” hay “ngựa cầu tài” đều có lý cả. 5 nguyên tắc phong thủy hay cho salon:

3. Dọn dẹp những thứ bừa bộn trong tiệm
(tức giúp dòng khí luân chuyển trong tiệm hanh thông). Cửa tiệm sạch sẽ gây thiện cảm với khách hàng và khiến họ yên tâm vệ đảm bảo vệ sinh an toàn khi làm tóc tại đó

bài trí salon tóc đẹp

4. Tạo màu xanh trong salon: cây xanh giúp sạch không khí và làm tiệm tươi sáng hơn,
Tuy nhiên tránh lạm dụng vì dùng nhiều âm khí cao gây ẩm ướt, lạnh lẽo. Cũng không nên chưng cây cảnh có gai, cây khô héo nên bỏ ngay.

Trong tiệm có đồ vật vỡ hãy bỏ liền, bởi đồ vỡ sẽ gây bực bội và bi quan.

Đặt đồ trong salon đúng vị trí: tại cửa chính không có tủ bình phong hay đồ đạc làm cản khí ra vào, nếu có tủ trưng bày mỹ phẩm chọn tủ hợp với các góc cửa tiệm và đừng bố trí chúng có cạnh sắc bén chỉ thẳng ra cửa; muốn thu hút khách vào tiệm làm tóc hay mua mỹ phẩm, nên chú ý thiết kế và sắp xếp đồ đạc sao cho khách hành di chuyển theo chiều uốn khúc, như chiều lưu thông của khí (chứ không di chuyển theo đường thẳng đứng) sẽ tốt hơn vì có lợi về phong thủy.

Đặt các bức tranh hoàn hảo, đặt tranh đúng cách, đúng loại sẽ giúp salon có môi trường lạc quan, thể trạng tươi tỉnh, hấp dẫn khách đến tiệm và quay lại salon thường xuyên hơn.

Vài điều kỵ nên tránh

Không nên đặt tượng thần tài trên quầy (có nhiều tiệm thích đặt tượng thần tài), dưới có bể cá sẽ làm hao tài tổn lộc vì “Chính thần hạ thủy”;

• Tránh để salon tóc lộn xộn, ảnh hưởng dòng khí luân chuyển, cũng như tránh biến các khoảng trên nóc tủ hay kệ trong salon làm nơi chứa đồ vì vừa xấu về phong thủy lại vừa bất tiện dễ rơi xuống đổ vỡ hay gây nguy hiểm cho người bên dưới;

• Tránh để chậu cảnh héo úa làm việc vận chuyển khí kém;

• Salon nhỏ kỵ thiết kế trang trí làm khung cửa hình tròn hay vòng cung vì sẽ không yên lành

Xem thêm: Bảng giá ghế spa tại Nhật Gia Long

Related posts

Call Now Button