Tư vấn spa kinh doanh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hiện nay kinh doanh spa là một trong những lĩnh vực kinh doanh được nhiều người biết đến do nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ hiện nay gia tăng nhanh chóng. Cũng bởi vậy mà nhiều người muốn bước chân vào lĩnh vực kinh doanh spa. Tuy nhiên làm thế nào để kinh doanh spa một cách có hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng lại là điều mà các chủ spa khi mới bước vào lĩnh vực này còn đang loay hoay. Trong bài viết dưới đây, GheSpa sẽ hướng dẫn, tư vấn spa kinh doanh sao cho hiệu quả đạt được cao nhất.

Tư vấn spa làm đẹp và việc lựa chọn mô hình spa

Nhu cầu làm đẹp tăng lên cũng khiến cho các loại hình spa dành cho khách hàng trở nên đa dạng và phong phú hơn. Các mô hình spa theo phân khúc hiện nay được chia làm 3 loại mô hình chính đó là:

  • Mô hình spa bình dân: Hầu hết hiện nay các khách hàng đến với dịch vụ làm đẹp phần lớn là khách hàng bình dân. Vì các dịch vụ của loại mô hình spa này đáp ứng được nhu cầu về thời gian, giá cả dành cho khách hàng. Với mô hình spa bình dân bạn có thể lựa chọn kinh doanh các dịch vụ như: salon tóc, làm nails, nối mi, chăm sóc da mặt,…
  • Mô hình spa trung cấp: Với mô hình spa trung cấp thường tập trung vào hầu hết các khách hàng là nhân viên văn phòng, công chức nhà nước với thu nhập ổn định và có nhu cầu làm đẹp cao. Các khách hàng trong nhóm này thường có nhu cầu làm đẹp thường xuyên nhưng vẫn còn lo ngại về vấn đề tài chính của mô hình spa cao cấp.
  • Mô hình spa cao cấp: Đây là mô hình spa hướng đến các khách hàng có thu nhập cao và lựa chọn các dịch vụ có chất lượng tốt. Tuy nhiên khách hàng ở nhóm mô hình spa này sẽ có số lượng khách hàng ít hơn so với các mô hình spa khác.

Với sự tư vấn spa làm đẹp và những mô hình spa được giới thiệu trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một mô hình kinh doanh spa phù hợp nhất.

Tư vấn thiết kế spa đẹp, sang trọng hiện nay

Thiết kế spa là một trong những yếu tố quan trọng giúp thu hút được khách hàng hiện nay. Với hầu hết mọi mô hình spa để có thể hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả thì cần chú trọng trong việc thiết kế để giúp cho spa của mình trở nên đẹp, sang trọng, hiện đại.

Đầu tư vào thiết kế cũng là một trong những cách giúp đem lại hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh spa. Một cơ sở spa đẹp, sang trọng có thể đem lại lòng tin đối với khách hàng ngay khi bước chân vào cơ sở spa của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn các phong cách thiết kế sao cho phù hợp nhất với mô hình spa mà mình lựa chọn.

Tư vấn mở tiệm spa nhỏ

Hiện nay hầu hết các đối tượng khách hàng đều rơi vào các khách hàng tầm trung. Chính vì thế mà việc tư vấn mở tiệm spa nhỏ là điều mà rất nhiều chủ spa hiện nay cần tới.

Đối với các tiệm spa nhỏ thì bạn cần phải lựa chọn các dịch vụ mà mình muốn kinh doanh sap cho phù hợp. Chủ spa phải là người am hiểu, nắm rõ quy trình của dịch vụ làm đẹp cung cấp đến cho khách hàng để có thể dễ dàng quản lý và phát triển nhanh chóng mô hình kinh doanh của mình.

Với tiệm spa nhỏ thì chủ yếu tập trung vào đối tượng khách hàng với mức thu nhập trung bình, thời gian đến với spa thường là 1-2 tiếng một ngày và không có nhiều thời gian rảnh.

Ngoài ra, bạn cũng cần đào tạo từ 1-2 nhân viên để đảm bảo cho chất lượng của dịch vụ làm đẹp đến với khách hàng.

Quy trình tư vấn cho khách hàng tại spa hiện nay

Tư vấn cho khách hàng khi đến spa là một trong những yếu tố quyết định đến việc khách hàng có hay không sử dụng dịch vụ làm đẹp của bạn. Vậy quy trình tư vấn cho khách hàng cần có những gì?

  • Chào đón khách hàng: Luôn nở nụ cười trên môi và chào hỏi khách hàng một cách lịch sự là một cách gây thiện cảm cực kỳ tốt đối với khách hàng.
  • Lắng nghe câu chuyện của khách hàng: Với hầu hết các khách hàng hiện nay khi đến với các cơ sở làm đẹp đều có những vướng mắc gặp phải. Chính vì thế mà bạn cần quan tâm chi tiết đến câu chuyện của khách hàng từ đó tìm ra được nguyên nhân mà khách hàng gặp phải.
  • Đưa ra những lời khuyên phù hợp đối với khách hàng: Thông qua câu chuyện mà khách hàng chia sẻ bạn cần phải lựa chọn và đưa ra những lời khuyên phù hợp cũng như cung cấp gói liệu trình làm đẹp tốt nhất đối với vướng mắc của khách hàng.
  • Sắp xếp lịch hẹn đối với khách hàng: Cuối cùng là sắp xếp lịch hẹn phù hợp đối với lịch của khách hàng để khách hàng có thể thuận tiện đến tận hưởng các dịch vụ làm đẹp mà cơ sở spa của bạn cung cấp.

Để có thể thực hiện tốt quy trình tư vấn cho khách hàng tại spa thì đòi hỏi nhân viên tư vấn phải là người am hiểu sâu rộng về các dịch vụ cũng như có kiến thức chuyên môn tốt để giúp khách hàng cảm thấy yên tâm phần nào khi được tư vấn và sẵn lòng sử dụng dịch vụ của bạn trong quá trình làm đẹp.

Hy vọng với những tư vấn của GheSpa qua bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những nguồn thông tin hữu ích nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *