Lưu ý về những sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế logo spa

Thiết kế logo spa là một trong những yếu tố quan trọng giúp quảng cáo cho thương hiệu spa của bạn đến với các khách hàng, đặc biệt là những đối tượng khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm một địa chỉ spa làm đẹp uy tín và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người không chú trọng đến các vấn đề này chính vì thế mà có rất nhiều spa gặp phải những sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế logo cho spa. Vậy khi thiết kế logo cần chú trọng những gì?

Tại sao phải thiết kế logo cho spa?

Do không nắm bắt được tầm quan trọng của những tấm logo spa mà nhiều chủ spa lơ là trong thiết kế, từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động của cơ sở làm đẹp mình. Vậy vì sao lại phải thiết kế logo cho spa?

  • Một chiếc logo riêng dành cho cơ sở spa của mình sẽ góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp trong kinh doanh. Khi khách hàng nhìn thấy logo thương hiệu của bạn thì điều này sẽ tạo nên cho khách hàng một tâm lý tin tưởng và an toàn khi sử dụng các dịch vụ spa.
  • Logo cũng là cái cần thiết đối với những cơ sở kinh doanh và đặc biệt là những cơ sở làm đẹp. Nhờ có những chiếc logo được thiết kế riêng biệt mà có thể quảng bá được thương hiệu của spa đến với những khách hàng tiềm năng. Thông qua những chiếc logo đó khách hàng cũng có thể nhận ra thương hiệu của bạn ngay lập tức.
  • Sử dụng logo gắn liền trên biển quảng cáo, trang web, facebook,….để phổ biến rộng rãi về thương hiệu thông qua mọi kênh truyền thông và mạng xã hội. Từ đó có thể thu hút được các khách hàng tiềm năng lớn trên thị trường.

Với những ưu điểm mà logo spa mang lại thì chắc chắn bạn sẽ cần phải thiết kế ngay cho cơ sở làm đẹp của mình một chiếc logo thật độc đáo và chuyên nghiệp đúng không nào!

Những sai lầm gặp phải khi thiết kế logo cho spa

Trong quá trình thiết kế logo dành cho spa, nhiều người không chú trọng và lưu tâm đến các vấn đề thiết kế chính vì thế mà những chiếc logo khi được tạo ra gặp phải rất nhiều sai sót không đáng có. Vậy những sai lầm thường mắc phải khi thiết kế logo là gì?

  • Truyền tải không đúng nội dung, thông điệp: có rất nhiều spa chuyên về làm tóc hoặc spa chuyên về làm đẹp thì lại sử dụng những hình ảnh logo trông phản cảm, không sáng tạo,..Chính vì thế mà khiến cho khách hàng hiểu sai những ý nghĩa mà logo của các cơ sở spa mang lại. Tuy cần phải có những nét độc đáo, sáng tạo trong thiết kế logo nhưng cũng cần phải chú ý đến nội dung muốn truyền tải thông qua những chiếc logo này là gì để có được những thiết kế phù hợp nhất.
  • Đưa quá nhiều chi tiết vào trong logo: Việc không chú trọng đến thiết kế sẽ dẫn đến không biết nhìn nhận đâu là chi tiết chính, đâu là chi tiết phụ để làm nổi bật các thiết kế của logo spa. Quá nhiều chi tiết phụ đưa vào logo mà không nhấn mạnh chi tiết chính sẽ khiến cho chiếc logo spa trông rối mắt và không có tính thẩm mỹ.
  • Sử dụng màu sắc không phù hợp: Màu sắc là một yếu tố quan trọng tác động đến ánh nhìn từ các khách hàng. Nếu không sử dụng những tone màu phù hợp rất có thể sẽ gây ra việc phản tác dụng khi muốn truyền tải những nội dung, ý nghĩa thông qua chiếc logo và không thu hút được lượng khách hàng tiềm năng đến với spa của bạn.

Với một số những sai lầm trong quá trình thiết kế logo cho spa trên hy vọng bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho cơ sở làm đẹp của mình để thiết kế ra được mẫu logo phù hợp nhất.

Cách thiết kế logo spa giúp thu hút ánh nhìn của khách hàng

Vậy làm thế là để thiết kế logo cho spa giúp thu hút được ánh nhìn từ khách hàng và quảng bá thương hiệu cho spa một cách tốt nhất?

  • Thiết kế nội dung đúng theo ngành kinh doanh của mình: Với những cơ sở spa chuyên về làm tóc, xông hơi, massage, làm đẹp da mặt, phẫu thuật thẩm mỹ thì cần có những nội dung riêng biệt cần truyền tải trong thiết kế logo. Chính vì thế mà bạn cần nói với người thiết kế những nội dung mà mình muốn được truyền tải khi thiết kế logo của riêng mình.
  • Sử dụng những chi tiết chính phụ rõ ràng: Không nên đưa vào logo quá nhiều chi tiết rườm rà, không cần thiết mà chỉ cần sử dụng những chi tiết chính làm nổi bật lên thiết kế của logo. Làm sao giúp khách hàng có thể nhận ra logo của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.
  • Đưa vào các màu sắc hài hòa, bắt mắt: Sử dụng các màu sắc hài hòa, dễ nhìn để khách hàng khi nhìn vào cảm thấy dễ chịu và ghi nhớ dễ dàng hình ảnh thương hiệu của bạn.

Với những lưu ý trên đây của GheSpa về cách thiết kế logo cho spa chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những gợi ý tốt nhất trước khi đưa vào thiết kế logo riêng cho cơ sở mình.

Các mẫu thiết kế logo spa độc đáo nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cơ sở làm đẹp đã thành công trong việc thiết kế và sử dụng logo như một phương tiện quảng cáo hiệu quả cho mình. Và dưới đây sẽ là những mẫu thiết kế logo cho spa độc đáo giúp tạo nên thành công cho nhiều thương hiệu làm đẹp hiện nay.

Hy vọng với những mẫu logo spa trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm sự tham khảo để có thể tự tay thiết kế cho mình những sản phẩm logo đẹp, độc đáo giúp tạo nên thành công cho cơ sở làm đẹp của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *